Xã Lê Lợi tổ chức mừng thọ xuân Quý Mão năm 2023

Tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Quý Mão năm 2023.

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thôn luôn được cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Trong không khí ấm áp đầu xuân, từ ngày 8 tết các thôn trên toàn xã đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ xuân Quý Mão năm 2023.

tại các nhà văn hóa thôn cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi tổ chức mừng thọ, chúc thọ các cụ được mừng thọ trong năm 2023.

Tại lễ mừng thọ, tổ chức tặng quà, trao giấy mừng thọ và biểu diễn văn hóa, văn nghệ, đọc thơ của người cao tuổi... Lễ chúc thọ, mừng thọ đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ.

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Một số hình ảnh tại các thôn