Xã Lê Lợi: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của BTV Thành ủy

 

Xã Lê Lợi: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của BTV Thành ủy

Thời gia qua, địa phương đã duy trì vệ sinh môi trường và ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần và ngoài giờ hành chính các ngày làm việc, với số lượng 28 đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã với mỗi đợt ra quân số lượng người tham gia khoảng 245 người (gồm cán bộ, công chức, viên chức, trưởng các đoàn thể xã và nhân dân của 07 thôn trên địa bàn). Tổng lượng rác thải, vật liệu thu gom, xử lý mỗi đợt ra quân được khoảng 5m3. Huy động nhân dân trên địa bàn xã làm vệ sinh môi các khu vực công cộng, đường giao thông, trường học với tổng chiều dài tuyến khoảng 26 km; Số tuyến mương, đoạn tuyến, cống rãnh, hố ga được nạo vét, khơi thông, sửa chữa, xây mới: Khơi thông hơn 3,4 km mương tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp; Tổng số cây xanh và cây hoa được trồng mới và chăm sóc khoảng 4.000 cây tại 05 thôn Yên Mỹ, Đông Tâm, Bằng Xăm, Tân Tiên, An Biên 1; Tổ chức bóc xoá trên 300 quảng cáo rao vặt trên địa bàn. Trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm đã thực hiện trên 80 lượt về công tác trật tự đô thị, nhắc nhở 72 trường hợp, Tạm giữ 12 thường hợp; Tổ chức tháo dỡ 07 biển quảng cáo cố định đặt không đúng quy định, mất mỹ quan đô thị; Tháo dỡ 63m2 mái đua, mái vẩy, bạt che mất mỹ quan đô thị; Thu giữ và tiêu huỷ 15 biển quảng cáo đặt sai quy định; Lập biên bản đôn đốc, nhắc nhở về công tác TTĐT: với 28 trường hợp. xã Lê Lợi không có điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị tồn tại trên địa bàn.

UBND xã đã xã hội hóa, trang sắm 120 thùng đựng rác trên địa bàn 7 thôn. Xây dựng mới 02 điểm thu gom rác tập chung; tiếp tục vận động, xã hội hoá để trang sắm các thiết bị lưu chứa rác. UBND xã đã tổ chức ký cam kết với các doanh nghiệp đơn vị trường học công an, y tế, các thôn trên địa bàn và tuyên truyền, ký cam kết tới toàn thể nhân dân, hộ kinh doanh, đơn vị, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Đại diện đại biểu trình bày tham luận về những khó khăn, vướng mắc trong vấn đề đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Tại Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 20, các đại đã tham luận nhiều nội dung để làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp. Qua một năm thực hiện, công tác chỉ đạo được thực hiện bài bản, xuyên suốt, kịp thời từ xã đến từng thôn khu, đơn vị trên địa bàn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 20, đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được triển khai, giúp mang lại hiệu quả tích cực.

Đ/c Bùi Xuân Hưng Bí thư Đảng Ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hưng Bí thư Đảng Ủy xã khẳng định: Chỉ thị 20 đã khơi dậy được ý thức tự giác, chủ động, vai trò chủ thể của người dân về công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và đạt được sự đồng thuận, kỳ vọng và đánh giá cao của nhân dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí Thư Đảng ủy xã cũng đặc biệt nhấn mạnh đến một số vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới, bao gồm: Ý thức chấp hành của người dân về vấn đề trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của một bộ phận nhân dân chưa cao, còn tình trạng thực hiện theo kiểu đối phó; Một số khu vực tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; Việc xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng tuy đã được triển khai quyết liệt nhưng một số vi phạm vẫn chưa được xử lý, khắc phục triệt để; Vai trò, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn có lúc, có nơi còn chưa thật sự quyết liệt, chưa thường xuyên, liên tục...

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 31