Xã Lê Lợi ra quân trồng cây gỗ lớn

Sáng 6/5, xã Lê Lợi tổ chức phát động ra quân trồng rừng gỗ lớn tại rừng sản xuất hộ gia đình ông Lương Cao Nhất (thôn Yên Mỹ). Dự lễ phát động có lãnh đạo Hạt Kiểm lâm thành phố, lãnh đạo UBND xã và gần 100 người là cán bộ các cơ quan, đoàn thể, công an, đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn và nhân dân địa phương.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Theo Quyết định của UBND thành phố Hạ Long phê duyệt phương án hỗ trợ phát triển rừng trồng gỗ lớn, cây bản địa tại xã Lê Lợi trong năm 2022, toàn xã có 4 hộ tham gia trồng các loại cây gỗ lớn, cây bản địa (gồm quế, lim xanh, giổi xanh) với tổng diện tích 11,4 ha. Tổng kinh phí hỗ trợ các hộ mua cây giống là 158,752 triệu đồng; nhu cầu vay vốn ưu đãi ủy thác qua ngân hàng CSXH là 228 triệu đồng.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã triển khai giúp hộ ông Lương Cao Nhất trồng 3,2 ha cây giổi xanh tại thửa đất số 150/TBĐ01. Đối với diện tích rừng của 3 hộ còn lại sẽ tiếp tục được triển khai trồng trong thời gian tới.