Xã Lê Lợi ra mắt tổ liên gia PCCC

Ngày 5 tháng 10 năm 2023 Công an xã Lê Lợi tổ chức ra mắt mô hình mô hình“Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” trên địa bànthôn Tân Tiến và thôn Đồng Tâm. Dự ra mắt mô hình có Ông Phạm Tuấn Anh– Phó chủ tịch UBND xã Lê Lợi các đồng chí bí thư chi bộ và Đội trưởng đội dân phòng hai thôn.

“Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy” Xã Lê Lợi được thành lập điểm tại thôn Tân Tiến, Đồng Tâm đã Ban hành Quyết định thành lập, kèm theo Quy chế hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” đầu tiên của xã Lê Lợi.

Đ/c Phạm Tuấn Anh Phó chủ tịch UBND xã chụp ảnh cùng tổ liên gia PCCC thôn Đồng Tâm

“Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” là mô hình thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ về công tác phòng cháy chữa cháy. Mô hình “Tổ liên Gia an toàn PCCC” tại các tổ nhằm phát huy tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình trong một khu dân cư, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể thực hiện công tác PCCC. Thông qua mô hình, tất cả người dân ở hộ gia đình đều được hướng dẫn, tuyên truyền về an toàn PCCC, ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC và triển khai xây dựng lối thoát hiểm thứ 2.

“Tổ liên gia an toàn PCCC” có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn người dân hiểu về công tác PCCC từ đó sẽ giảm thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trong sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt

Tổ liên gia PCCC nghe phổ biến cách sử dụng khi gặp sự cố cháy nổ

Tổ liên gia PCCC thôn Tân Tiến