UBND xã Lê Lợi Trao quyết định và công nhận chức danh trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025 và ra mắt tổ công nghệ số cộng đồng

UBND xã Lê Lợi Trao quyết định và công nhận chức danh trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025 và ra mắt tổ công nghệ số cộng đồng.

 Sau khi kết thúc cuộc bầu cử trưởng thôn  nhiệm kỳ 2022-2025. Sáng ngày 8/6/2022, UBND xã Lê Lợi đã tổ chức trao quyết định cho các ông, bà trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022-2025. Nhiệm kỳ này xã Lê Lợi có 7 thôn tái cử chức danh trưởng thôn,

 

Đồng chí Phạm Quang Hải. – Phó bí thư- chủ tịch UBND xã

 trao QĐ cho các trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 -2025

Tại buổi trao quyết định trưởng thôn, thay mặt các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Phạm Quang Hải phó bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Lê Lợi đã chúc mừng các ông, bà trúng cử trưởng thôn, và yêu cầu các ông bà bắt tay ngay vào công việc của mình. Đối với các chức danh phó thôn đồng chí chủ tịch yêu cầu các ông bà trưởng thôn, chủ động tìm nhân sự và xin ý kiến của chi ủy chi bộ để lựa chọn đồng thời  báo cáo UBND xã để ra quyết định công nhận phó thôn, nhiệm kỳ 2022-2025. 

Thực hiện công văn số 4298/UBND-VHTT ngày 06/6/2022 của Phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố Hạ Long về việc công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Cũng trong sáng nay 08.6, UBND xã Lê Lợi ra mắt tổ công nghệ cộng đồng theo từng thôn để hỗ trợ cộng đồng dân cư ứng dụng công nghệ, phục vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công bố Quyết định số: 372/QĐ-UBND ngày 20/5/2022 của UBND xã Lê Lợi quyết định về việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã và ra mắt các Tổ công nghệ số cộng đồng và nhóm zalo trao đổi thông tin trên địa bàn xã Lê Lợi.

Đồng chí Phạm Quang Hải. – Phó bí thư- chủ tịch UBND xã trao quyết định tổ công nghệ số cho các tổ trên địa bàn xã.

Tổ công nghệ cộng đồng tại các thôn mỗi tổ gồm 10 người là trưởng thôn/phó thôn; đại diện chi đoàn, chi hội phụ nữ, công chức, viên chức . Ưu tiên lựa chọn người trẻ, có kiến thức về công nghệ thông tin để thuận tiện trong quá trình mô hình đi vào hoạt động. Có lòng nhiệt huyết công việc, nhiệt huyết với cộng đồng, có tinh thần học hỏi và thử nghiệm cái mới, có kỹ năng sử dụng nền tảng số, công nghệ số, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số.Tổ công nghệ cộng đồng sẽ thực hiện các nội dung về thương mại điện tử; tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, các ứng dụng dùng chung của tỉnh, thành phố, triển khai thực hiện các nhiệm vụ xã hội số; đào tạo, tập huấn, tuyên truyền và thiết lập kênh hướng dẫn, thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội. Sắp tới thành phố sẽ mở các lớp tập huấn cụ thể cho các tổ công nghệ cộng đồng. Tổ công nghệ cộng đồng là cầu nối của chính quyền địa phương để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại các thôn trên địa bàn xã./.

 

Huyền Thư

 

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6