Trạm Y tế Xã Lê lợi tổ chức chiến dịch tập trung bổ sung vitamin A đợt 1

Trạm Y tế Xã Lê lợi  tổ chức  chiến dịch tập trung bổ sung vitamin A đợt 1

Trong hai ngày 24- 25/5, trạm Y tế Xã Lê lợi  tổ chức  chiến dịch tập trung bổ sung vitamin A đợt 1 cho trẻ từ (6 - 36 tháng tuổi), cân và đo chiều cao cho trẻ (0- 60 tháng tuổi)  và đảm bảo bổ sung thường xuyên cho những đối tượng không theo chiến dịch như trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A (trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp), bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng.

Với mục tiêu đề ra trong đợt triển khai chiến dịch: Phấn đấu đạt 90% kế hoạch số trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được uống Vitamin A, 91% trẻ từ (0- 60 tháng tuổi) được cân đo,  trên 80% bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A,  nhằm cải thiện tỷ lệ  suy dinh dưỡng  ở trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn xã.

Trước đó, Trạm Y tế xã đã có thông báo đến các trường học, các thôn xóm và hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi từ 0- 60 tháng tuổi, các bậc phụ huynh đưa con, em đến Trạm Y tế để được uống Vitamin A, cân và đo chiều cao.

Vitamin A có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vitamin A có tác dụng góp phần trong quá trình tăng trưởng và hỗ trợ hoạt động của mắt. Thiếu vitamin A sẽ làm cho trẻ chậm lớn, nguy cơ mắc bệnh quáng gà, khô mắt, giảm thị lực… Chính vì thế việc bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ là rất cần thiết để đảm bảo cơ thể trẻ có đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh.

Huyền Thư