TP Hạ Long: Công bố kết quả rà soát sự phù hợp của các quy hoạch, dự án với Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2040

 

Ngày 25/4, UBND Thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị công bố kết quả rà soát sự phù hợp của các quy hoạch, dự án với Quy hoạch chung của Thành phố đến năm 2040. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành của Tỉnh, các phòng ban, phường, xã có liên quan của Thành phố.

Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 72/QĐ-TTg ngày 10/2/2023. Sau khi quy hoạch được công bố, UBND thành phố Hạ Long đã triển khai rà soát toàn bộ các dự án, quy hoạch đang triển khai trên địa bàn, đánh giá sự phù hợp của dự án, chủ trương nghiên cứu với định hướng phát triển của Tỉnh và Thành phố đã được cụ thể hóa tại Đồ án Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040.

 Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở đó, tại hội nghị, UBND TP Hạ Long đã thông tin cụ thể về kết quả rà soát sự phù hợp của các quy hoạch, dự án bao gồm: các dự án đã được giao đất, cho thuê đất đang thực hiện; các dự án đã được giao đất, cho thuê đất thực hiện di dời hoặc chấm dứt hoạt động theo lộ trình; các dự án đã có chủ trương nghiên cứu, quy hoạch chi tiết và dự án đã lựa chọn chủ trương đầu tư…  

Đồng thời, công bố kết quả rà soát các dự án đã có chủ trương nghiên cứu, quy hoạch chi tiết và dự án đã lựa chọn chủ đầu tư, nay không còn phù hợp định hướng theo Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040.

Sau khi thông tin cụ thể về các dự án, lãnh đạo UBND TP Hạ Long cũng đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến nhóm những dự án nói trên. Trong đó, đánh giá sự phù hợp của dự án, chủ trương nghiên cứu với định hướng phát triển của tỉnh và thành phố đã được cụ thể hóa tại Đồ án Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: Trên cơ sở kết quả đã rà soát, thành phố tổ chức hội nghị để công bố kết quả rà soát sự phù hợp của các quy hoạch, dự án với Quy hoạch chung TP Hạ Long đến các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh, thành phố và cơ sở. Đặc biệt là thông báo đến các nhà đầu tư, đơn vị thực hiện nghiên cứu lập quy hoạch được biết nhằm đảm bảo tính công khai, khách quan, minh bạch, đồng bộ và đảm bảo quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện Đồ án Quy hoạch chung thành phố. Với các ý kiến tham gia của đại diện các sở, ban, ngành, các nhà đầu tư có liên quan, thành phố sẽ tiếp thu, chắt lọc các nội dung, cách làm hay để bổ sung vào các giải pháp chỉ đạo, điều hành của thành phố cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư trên địa bàn và thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh Quảng Ninh là “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân”.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4