Người Bí thư Chi bộ tận tâm, gương mẫu, trách nhiệm

Người Bí thư Chi bộ tận tâm, gương mẫu, trách nhiệm 

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân thôn An Biên I, xã Lê Lợi khi nói về Bí thư Chi bộ Nguyễn Thái Sơn.


Đ/c Nguyễn Thái Sơn thăm đồng theo mùa vụ cùng ban ngành đoàn thể xã.


    Những năm qua, với vai trò của người đứng đầu Chi bộ, ông Nguyễn Thái Sơn luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh. Ông luôn tự mình nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn xã chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Ông cùng Cấp ủy Chi bộ thường xuyên bám sát địa bàn,tuyên truyền đến người dân việc chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước; xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Ông luôn tâm niệm, muốn người dân tin tưởng và làm theo thì trước hết xã thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong Nhân dân. Ngoài ra, ông cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của Nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh trong thôn. Là người đứng đầu Cấp ủy, trong sinh hoạt của Chi bộ, ôngSơn cùng với Ban Chi ủy luôn chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả. Ông Sơn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ tuyên truyền đến bà con trong thôn về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, xây dựng thôn Văn hóa không có tệ nạn xã hội, phát huy vai trò của tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong Nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư,

Description: C:\Users\NAM SON 333\Desktop\sản xuất nông nghiệp 6 ảnh\Pano 2\hội viên tham gia ngày chủ nhật xanh.jpg


Phong trào chủ nhật xanh tại thôn


Hiện nay, xã Lê Lợi có 304 hộ dân với 1.112 nhân khẩu. Trong thôn không có hộ nghèo cận nghèo. Số hộ khá giàu tăng nhiều só với năm trước. Có trên 90% hộ đạt gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa văn nghệ rất phát triển. Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, quy ước của địa phương, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Có được những kết quả đó là nhờ sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc của đồng chí Bí thư Chi bộ; qua đó ông luôn được bà con Nhân dân trong thôn yêu quý, tin tưởng và làm theo. Bên cạnh đó, ông cũng tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình. Bởi theo ông, muốn quê hương giàu, mạnh không gì thiết thực hơn là tự vươn lên, phát triển kinh tế. Noi gương ông, các đảng viên trong Chi bộ và đông đảo người dân thôn An Biên I phấn khởi thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động chung của cộng đồng. Đặc biệt là phong trào ngày chủ nhật xanh.

Mô hình rau sạch tại nhà đ/c Sơn

 Những việc làm làm của cán bộ, đảng viên thôn An Biên I, đã được chính quyền địa phương thường xuyên ghi nhận và biểu dương và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào xây dựng NTM tập trung phát triển sản xuất, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Với vai trò là người đứng đầu thôn, Bí thư Chi bộ Nguyễn Thái Sơn thực sự là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương./.

 

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 31