Hội nghị tuyên truyền luật phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 4/5/2023 Công an xã Lê Lợi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật kiến thức về PCCC và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác PCCC. Đối tượng tham dự là các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể xã; các thôn; đại diện các cơ sở kinh doanh địa bàn xã.

Tại hội nghị, Phòng Cảnh sát PC&CC thành phố đã trình bày nhiều văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy đã ban hành trong tình hình mới hiện nay. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PC&CC thành phố đã trực tiếp truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong công tác PCCC như: vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; thông tin tình hình cháy, nổ tại địa phương và trên cả nước trong thời gian gần đây. Tại hội nghị, báo cáo viên cũng truyền đạt một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hội nghị tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm sâu sắc, tham dự đông đủ của người dân.

Một số hình ảnh thực hành tại hội nghị: