Hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố mở rộng

Ngày 16/4,  đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị BCH Đảng bộ thành phố mở rộng để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 37 điểm cầu trung tâm và các phường, xã trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả tổ chức Đại hội chi bộ và Đại hội điểm cấp cơ sở; tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, 5 đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở gồm: Phường Bãi Cháy, Xã Thống Nhất, xã Tân Dân, Đảng bộ Điện Lực, Đảng bộ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội. Báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội của đa số đảng bộ, chi bộ được chuẩn bị công phu; đã chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ đến sát tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Công tác chuẩn bị nhân sự chu đáo, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

Quang cảnh hội nghị

Hiện tại còn 93 chi đảng bộ cơ sở cũng đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Về kết quả công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, các đơn vị chức năng đã tổ chức kiểm tra, giám sát trên 2.300 tổ chức đảng, tập trung vào các vấn đề nhạy cảm, dễ nảy sinh tiêu cực được dư luận quan tâm. Qua đó đã giúp cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên nhận thức rõ vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao vai trò, nâng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các cấp uỷ Đảng, giữ nghiêm kỳ luật của Đảng và pháp luật nhà nước, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở hoàn thiện tài liệu một cách rõ ràng, khách quan, tổ chức đủ 04 nội dung, đảm bảo cơ cấu nhân sự đủ năng lực, trình độ và chuẩn vị các điều kiện tổ chức đại hội đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19. Về công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng, đồng chí yêu cầu cấp uỷ và Uỷ ban kiểm tra các cấp chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá, theo hướng rõ trách nhiệm, rõ nội dung, kết hợp kiểm tra giám sát thường xuyên, tăng cường kiểm tra, quản lý đảng viên. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, các đơn vị chủ động công tác điều hành thu, chi ngân sách đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm; xây dựng kịch bản phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo điều kiện của từng địa phương. Đặc biệt tiếp tục triển khai các biện pháp chống chống dịch covid-19, tuyên truyền, giám sát người dân thực hiện cách ly xã hội theo đúng chỉ đạo của trung ương và tỉnh và tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thu Thảo - Huy Phương