Hội đồng nhân dân xã Lê Lợi tổ khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021: Kỳ họp thứ mười lăm

Ngày 30/7, Hội đồng nhân dân xã Lê Lợi khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười lăm để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Lê Xuân Hợp, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, chỉ đạo kỳ họp.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid- 19, tuy nhiên cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cụ thể xã đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân gieo cấy 253 ha với năng suất bình quân ước đạt 44,5 tạ/ha. Các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển. Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được xã quan tâm đẩy mạnh: nâng cấp hệ thống đường giao thông và cải tạo hệ thống rãnh thoát nước trong dân cư. Công tác quản lý đất đai đã phát hiện và xử lý dứt điểm 01 trường hợp vi phạm đất đai tại thôn Bằng Xăm. Xã đã hoàn thành việc chi trả trợ cấp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho các nhóm đối tượng người có công, đối tượng Bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Lê Lợi đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2020. Thông qua tờ trình xin quyết toán ngân sách xã năm 2019; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2019, báo cáo thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020. Tờ trình chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ mười lăm HĐND xã. Các đại biểu HĐND xã Lê Lợi đã tiến hành thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung các vấn đề chất vấn tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được đồng chí chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.

Đồng thời trong kỳ họp thứ mười lăm, HĐND xã đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Hoàng Đức Tự, giới thiệu nhân sự và bầu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND, xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Phạm Ngọc Long, Phí Bí thư Đảng ủy xã;  bầu các chức danh ủy viên UBND xã.

Đồng chí  Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê xuân Hợp, Chủ tịch HĐND thành phố, đề nghị trong thời gian tới xã Lê Lợi cần chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác quản lý đất đai, không để xảy ra sai phạm trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, trên cương vị công tác mới, đồng chí Chủ tịch UBND xã Lê Lợi tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, đoàn kết nội bộ, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng xã Lê Lợi ngày càng giàu mạnh. Đồng chí cũng yêu cầu HĐND, UBND xã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri; tổng hợp, xem xét và giải quyết các kiến nghị của cử tri kịp thời; phát huy tinh thần dân chủ đoàn kết thống nhất cao trong các kỳ họp HĐND xã.

CTV: Huyền Thư ( xã Lê Lợi)