Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Lê lợi kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Lê lợi kỷ niệm 72  năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

Chiều ngày 12/7/2022, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Lê Lợi tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong, qua đó khơi dậy niềm tự hào và phát huy truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cách đây 72 năm, ngày 15/7/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ thị Đảng đoàn thanh vận Trung ương và Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam, thành lập Đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên (tiền thân của lực lượng Thanh niên xung phong) tại núi Hồng, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, để phục vụ cho chiến dịch Biên giới Thu đông 1950.

Kế thừa và phát huy truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam qua các thời kỳ, mỗi cán bộ, hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Lê Lợi luôn cố gắng vươn lên, nêu gương sáng học tập và làm theo lời Bác; đoàn kết, giúp đỡ đồng đội những lúc khó khăn.

Dịp này, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã đã gặp mặt trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nguồn động lực để các hội viên nỗ lực vươn lên, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.