Hội CCB xã Lê Lợi tổ chức Hội nghi sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 23/06/2023, Hội Cựu Chiến binh xã Lê Lợi tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Dự có đồng chí Bùi Văn Bình – Phó chủ tịch HĐND xã.

Quang cảnh hội nghị

6 Tháng đầu năm 2023 cán bộ hội viên CCB trong xã đã quán triệt đầy đủ và thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương. Hội đã cam kết với UBND xã về việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trước trong và sau tết cổ truyền Quý Mão, tuyên truyền cho cán bộ hội viên không tham gia buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại hàng cấm, hàng giả hàng kém chất lượng. Tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm và các tện nạn xã hội. Tham gia đảm bảo trật tự an ninh xã hội và an toàn giao thông. Không tham gia mua bán tàng trữ vận chuyện và sử dụng trái phép các loại pháo và chất nổ. Cùng với chính quyền các nghành đoàn thể đi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên nhân dịp và những ngày lễ, ngày tết.

Chi hội thôn Đè E phát biểu

Phối hợp với ban chỉ huy quân sự xã, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tuyên truyền vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu trên giao.

Hội Cựu chiến binh xã đã tục tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; vận động cán bộ, hội viên quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế. Từ đó đời sống nhân dân cũng như gia đình hội viên luôn được cải thiện, tỷ lệ khá giàu được tăng lên. Bên cạnh đó hội còn tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện tốt vệ sinh môi trường thu gom rác thải. Các cuộc vận động ủng hộ đều tích cực thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm tình hình tổ chức hội vẫn ổn định duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, cán bộ và hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống ‘Bộ đội Cụ Hồ’, Trung thành, Đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phong trào của địa phương, và nhiệm vụ của hội.

Hội Vẫn duy trì tốt quỹ nghĩa tình đồng đội, Công tác xây dựng quỹ hội cũng được quan tâm, các chi hội tích cực xây dựng qũy hội bằng nhiều hình thức.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,đồng chí Bùi Văn Bình phó chủ tịch HĐND đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của hội trong 6 tháng đầu năm 2023. đồng chí mong rằng thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển hội viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; vận động Nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia nắm tình hình từ cơ sở; tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.