Để  triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn, tiến tới chào mừng 60 năm thàng lập tỉnh Quảng Ninh. Đoàn thanh niên xã Lê Lợi đã thực hiện 01 công trình thanh niên gắn mã QR Code tại di tích lịch sử đền thờ Vua Lê Thái Tổ, địa chỉ đỏ tại xã.

Ngày 27/9/2023. Tại di tích Đền thờ Vua Lê Thái Tổ thôn An Bien 2 xã Lê Lợi. Đoàn thanh niên xã Lê Lợi đã thực hiện 01 công trình thanh niên gắn mã QR Code tại di tích lịch sử đền thờ Vua Lê Thái Tổ, địa chỉ đỏ tại xã.

Tham dự có đ/c Lê Tuấn Vũ UVBCH - Bí thư Thành đoàn phố Hạ Long; cùng các đ/c đoàn viên thanh niên xã Lê Lợi.

Công trình thanh niên gắn biển gắn mã QR- Code tại Đền thờ Vua Lê Thái Tổ tại thôn An Biên 2

Việc lắp đặt biển quét mã QR Code tại vị trí dễ nhìn, thuận tiện nhất để người dân thực hiện quét mã khi đến các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; góp phần tuyên truyền và nâng cao hiệu quả công trình.

Ưu điểm chính của việc cấp mã QR Code tại điểm di tích là khả năng linh hoạt, tiện dụng, phù hợp với xu thế thời đại. Thông qua điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc tích hợp sẵn Internet và cài ứng dụng quét mã QR Code, du khách du khách có thể nhanh chóng tìm kiếm được các thông tin cần thiết về địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mình đặt chân tới. Từ đó giúp tiết kiệm kinh phí trong việc tuyên truyền, quảng bá du lịch tại các điểm di tích, mang đến cho người dân, du khách thông tin về điểm du lịch và những trải nghiệm, cách tiếp cận mới về quảng bá du lịch trong xu thế thời đại công nghệ 4.0.

Công trình gắn mã QR Code tại di tích lịch sử, địa chỉ đỏ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ chung tay tham gia chuyển đổi số, bảo tồn văn hóa, gìn giữ các giá trị truyền thống cách mạng của quê hương.