Đoàn công tác số 03 Thành uỷ làm việc Đảng ủy xã Lê Lợi

Sáng 24/8, đoàn công tác số 3 của Thành uỷ do đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Lê Lợi để nghe kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch COVID-19, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, 7 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ xã đã thực hiện nhiệm vụ quan trọng: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các chi bộ, Đại hội đại biểu xã nhiệm kỳ 2020-2025; Triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV, xã đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề; xây dựng các quy chế làm việc cuả cấp ủy theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức cho cán bộ, Đảng viên viết bài thu hoạch gắn với kế hoạch của cá nhân sau khi học tập Nghị quyết. Đảng ủy đã chỉ đạo hoàn thiện và ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Việc quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy triển khai nghiêm túc, cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm triển khai, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, xã đã chủ động thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của thành phố. Nắm chắc tình hình biến động dân cư, triển khai ký cam kết với người dân và tất cả các cơ sở lưu trú. Đồng thời chủ động kiểm soát, củng cố lại hệ thống chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, không để bị động bất ngờ.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn cũng đã tham gia nhiều ý kiến về nhiệm vụ trên các lĩnh vực của xã cần thực hiện trong thời gian tới và làm rõ hơn các kiến nghị đề xuất của xã liên quan đến việc đầu tư hạ tầng giao thông trong khu dân cư; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và chuẩn bị lên phường; công tác phát triển đảng viên và thu chi ngân sách...

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Ghi nhận những kết quả của Lê Lợi trong thời gian qua, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: Lê Lợi là xã có vị trí đặc biệt quan trọng, là trung tâm kết nối giữa các vùng. Vì vậy, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các phòng, ban hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để xã hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng lộ trình lên phường. Đảng ủy xã chỉ đạo tuyên truyền tốt cho Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV, đồng thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những kiến nghị của người dân, đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, tăng cường công tác quản lý tài nguyên, đảm bảo an đảm bảo hành lang vịnh Cửa Lục…

Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Phó Bí thư yêu cầu xã Lê Lợi phải bám sát các chỉ đạo của thành phố, quản lý nhân khẩu, người từ địa phương khác ra, vào địa phường; thực hiện đo thân nhiệt cho người ra vào công sở, tuyến truyên người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện tốt phương châm 3 trước, 4 tại chỗ, kịp thời nắm tình hình và báo cáo thành phố nếu có tình huống xảy ra. Thực hiện song song việc phòng chống mưa bão, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 tại các vị trí ngập tràn, điểm có nguy co sạt lở khi có mưa lớn xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại nhà mẫu ở khu An Biên 2, nhà máy Ngói Hoành Bồ, công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tế của Đoàn công tác:

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy thăm nhà mẫu tại thôn An Biên 2

Kiểm tra công tác sản xuất và phòng chống dịch COVID-19 tại nhà máy Ngói Hoành Bồ

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu xã Lê Lợi tăng cường công tác quản lý tài nguyên, môi trường

Đỗ Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 32