Đảng ủy xã Lê Lợi: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

 Đảng ủy xã Lê Lợi: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

         Ngày 15/12/2022, Đảng ủy xã Lê Lợi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các ông (bà) Bí thư chi bộ trực thuộc.

         Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, biến đổi khí hậu, thiên tai,... ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân trên địa bàn xã, song với sự quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã đã tích cực triển khai nhiệm vụ đã đề ra.

Quang cảnh hội nghị

         Các lĩnh vực văn hóa thông tin, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục có bước phát triển; an sinh xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được chú trọng; các chính sách xã hội thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Quan tâm và chăm lo đời sống đến các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được triển khai đồng bộ; các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được thực hiện tốt. Công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, tố cáo được chú trọng thực hiện có hiệu quả. Các Chi ủy Chi bộ đã chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác cán bộ tiếp tục được quan tâm chú trọng, hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn và củng cố. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Công tác dân vận của hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục đạt được một số kết quả nhất định. Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể đã có nhiều cố gắng hướng về địa bàn dân cư, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Có được những kết quả trên nhờ có sự chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Ban Thường vụ Thành ủy, sự chỉ đạo của UBND Thành phố, sự hướng dẫn của các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy và các cơ quan ban, ngành của Thành phố đối với mọi hoạt động của Đảng bộ, sự đoàn kết thống nhất trong Ban Chấp hành Đảng bộ, cũng như cấp ủy các Chi bộ hầu hết đã nêu cao vai trò trách nhiệm, giữ vững các nguyên tắc trong mọi hoạt động, nói đi đôi với làm, tạo được niềm tin của mỗi đảng viên và quần chúng nhân dân. Sự phối hợp giữa chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chặt chẽ hơn, tạo được sự thống nhất trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đại biểu thảo luận
         Bên cạnh những kết quả đạt được còn có những hạn chế tồn tại đó là: Việc nắm bắt tình hình, tư tưởng đảng viên đôi lúc chưa kịp thời, việc quản lý đảng viên đôi khi chưa được sâu sát, thường xuyên;. Công tác quản lý xây dựng trên địa bàn có lúc chưa chặt chẽ, vẫn còn tình trạng xây dựng công trình nhà ở sai phép, không phép. Tình hình trật tự xã hội có lúc, có nơi còn diễn ra tình trạng ăn cắp vặt.   Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; hướng dẫn Nhân dân trồng cây có giá trị thu nhập cao; phát triển nguồn đảng viên cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học…

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hưng – UVBCH thành phố Hạ Long – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2023, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã  hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký.

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 20 tập thể và 54 cá nhân có thành thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 120