Công an xã Lê Lợi:Tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 10/12, Công an xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Hưng bí thư đảng bộ xã cùng các đ/c cán bộ công an và công an viên.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Công an xã bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Công an thành phố và của thành ủy, UBND thành phố, chủ động tham mưu và lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã. triển khai các biện pháp công tác nghiệp vụ; đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn toàn xã. Do đó, tình hình an ninh trật tự ổn định; Tích cực, chủ động tham mưu và triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác PCCC Triển khai phối hợp với công an thành phố các kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT theo các chuyên đề: nồng độ cồn, tải trọng, kích thước thành thùng; tập trung xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô vi phạm; duy trì các giải pháp chống ùn tắc giao thông ở khu vực cổng trường học,  khu dân cư tập trung đông người.Tham mưu tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 ; triển khai nhân rộng mô hình “Camera với ANTT” Làm sạch dữ liệu dan cư. Những thành tích, kết quả công tác của Công an xã đã được cấp ủy - chính quyền ghi nhận, khen thưởng, đánh giá cao.

Năm 2023, Công an xã đề ra các mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm cùng  giải pháp cụ thể; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác Công an; cải tiến đổi mới công tác lãnh đạo chỉ huy; phấn đấu năm 2023 hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác đề ra.

Lãnh đạo xã phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hưng Bí thư đảng bộ xã Lê Lợi ghi nhận, biểu dương kết quả Công an xã đạt được. Đồng thời đề nghị, Công an xã cần phát huy những kết quả đã đạt được, xác định rõ những hạn chế để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ của năm 2023 và các năm tiếp theo; nâng cao năng lực dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong tham mưu cho ủy ban xã, các chủ trương, chính sách để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước mắt, lực lượng công an xã cần triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công tác quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tham mưu ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông. Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc", xây dựng thế trận an ninh nhân dân rộng khắp với những biện pháp, cách làm đổi mới, phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó chặt chẽ, mật thiết với Nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Các đ/c có thành tích được khen thưởng

Tại hội nghị cũng khen thưởng cho 08 đ/c là cán bộ cảnh sát và công an viên có thành tích xuất sắc trong năm 2022