công an xã Lê Lợi tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 8/8, Công an  xã Lê Lợi phối hợp với UBMTTQ Xã  tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024.

Tham dự có lãnh đạo công an thành phố; đồng chí Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ,các đ/c cán bộ công an; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn xã

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị do đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Thủy, trưởng công an xã và Chủ tịch UBMTTQ xã chủ trì.

Ý kiến của nhân dân

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Công an xã báo cáo tình hình và kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an xã đã chủ động tham mưu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ANXH, nhờ đó an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ và hình thành điểm nóng, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội diễn ra; 100% tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, giải quyết; tội phạm về trật tự xã hội giảm tội phạm và tệ nạn về ma túy tập tiếp tục được kiềm chế; Công tác quản lý nhà nước về ANTT trên địa bàn được nâng cao. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, tiếp tục duy trì  mô hình hiện có, tổ chức thanh công “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024; Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, xây dựng tổ chức đoàn thể được quan tâm lãnh đạo.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được 4 ý kiến đóng góp trực tiếp từ quần chúng nhân dân. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn… Ngoài ra, quần chúng nhân dân cũng đã có các ý kiến phản ánh tập trung vào các nội dung: Tình trạng xe quá khổ, quá tải hiện nay vẫn đang xảy ra trên địa bàn; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm nhất là tội phạm về ma tuý; vấn nạn lừa đảo ngày càng tăng, bằng nhiều hình thức, thủ đoạn gây hoang mang trong quần chúng nhân dân; tình trạng bán hàng đa cấp và thực phẩm chức năng ngày càng nhiều; tình trạng khai thácsăn bắn chim, đánh bắt cá bằng kích điện trên sông vẫn tiếp diễn tại địa phương; Có biện pháp để nâng cao y thức tham gia giao thông của các em học sinh hiện nay; đề nghị Công an và quân sự tuần tra đảm bảo ANTT tại địa phương.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, trưởng công an xã đã trực tiếp trả lời, giải đáp các ý kiến của nhân dân ngay tại hội nghị. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến về những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo công an thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Công an xã Lê Lợi trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, công an xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, bám sát cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vê an ninh Tổ quốc tại địa bàn, đồng thời xây dựng các giải pháp để giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Cũng trong ngày công an xã Lê Lợi đã tổ chức thành công ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui mừng phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ của nhân dân với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng chính quyền, để ngày hội Bảo vệ ANTQ thực sự là ngày hội của toàn dân. Tại Hội nghị đã khen thưởng các tập thể cá nhân đã có thành tích trong năm qua.

Một số hình ảnh tại ngày hội