Công an xã Lê Lợi phối hợp các ban ngành đoàn thể xã, các thôn phát tờ rơi phòng chống tội phạm tại chợ trung tâm, các hộ gia đình, Các doanh nghiệp trường học… trên địa bàn xã.

Công an xã Lê Lợi phối hợp các ban ngành đoàn thể xã, các thôn phát tờ rơi phòng chống tội phạm tại chợ trung tâm, các hộ gia đình, Các doanh nghiệp trường học… trên địa bàn xã.

Công an xã Lê Lợi đã trực tiếp phát hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền cảnh báo tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet.

thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp. Loại tội phạm này có nhiều chiêu thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương.

Trước thực tế trên, Sáng ngày 14.7.2022, Công an xã Lê Lợi đã trực tiếp phát tờ rơi để tuyên truyền, cảnh báo, phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet. Nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của cho người dân trong việc phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát hiện, tố giác tội phạm.

 

Tuy nhiên, về lâu về dài, lực lượng Công an xã Lê Lợi đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân. Trung tá Phạm Xuân Thủy trưởng công an xã cũng đề nghị người dân cần tăng cường trau dồi kiến thức về chính sách, pháp luật, thường xuyên theo dõi các phương thức, thủ đoạn của tội phạm do cơ quan chức năng thông báo trên các phương tiện, thông tin đại chúng để ngăn ngừa, phòng chống có hiệu quả. Đặc biệt, trường hợp người dân nào có nghi ngờ về hoạt động của loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan công an xã để được hướng dẫn giải quyết vụ việc. 

Xã Lê Lợi ngày 14 tháng 7 năm 2022

Huyền Thư

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8