Tuyên truyền ATGT, Ma túy và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh

Tuyên truyền ATGT, Ma túy và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh

   Thực hiện kế hoạch của công an thành phố Hạ Long về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống đối nước đặc biệt là trong lứa tuổi học sinh. Sáng ngày  20/5/2024 Công an Công an xã Lê Lợi phối hợp với trường THCS xã Lê Lợi tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT, phòng chống ma túy và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh tại nhà trường.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Lê Lợi đã phổ biến tình hình an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của ĐVTN, học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng đôi, hàng ba, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông...phân tích rõ các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đồng thời phổ biến tới các bạn ĐVTN, các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức sinh động, dễ hiểu như: hỏi nhanh đáp gọn; xử lý tình huống về: Những lỗi vi phạm xảy ra khá phổ biến trong đối tượng ĐVTN, học sinh; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; điều chỉnh hành vi của bản thân khi tham gia giao thông. Trong chương trình, các tuyên truyền viên cũng đã phổ biến hệ thống quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng lưu thông trên đường như: Vượt, chuyển hướng; sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và đủ chất lượng. cùng với đó alf tác hại và cách phòng chống nói không với ma túy. Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tiếp thu một sối nội dung: Nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em; Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi…Công an xã Lê Lợi đã tuyên truyền về những quy định của pháp luật đối với một số hành vi vi phạm thường xảy ra trong lứa tuổi học sinh như đánh nhau, sử dụng mạng xã hội…

Phần trả lời câu hỏi

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân về ATGT, các quy định của pháp luật và công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi mùa hè đã đến. Các học sinh thực hiện Luật ATGT, hướng tới xây dựng văn hóa, hình ảnh đẹp của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 22