TP Hạ Long: Công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Lê Lợi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Lê Lợi là xã vùng thấp, vùng trung tâm của huyện Hoành Bồ cũ, có nhiều điều kiện để giao thương hàng hóa và phát triển kinh tế. Đây là tiền đề quan trọng giúp xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới (từ năm 2016) và xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các đại biểu và nhân dân dự buổi lễ

Xác định xây dựng nông thôn mới chính là nhiệm vụ cải thiện điều kiện sống, mức thu nhập và nhận thức của người dân, trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã đã thực hiện tốt kế hoạch phát triển hàng hóa chủ lực của địa phương, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng quy mô diện tích các cây trồng có giá trị kinh tế cao, quy hoạch các vùng sản xuất tập trung; phát huy tiềm năng diện tích mặt nước lớn để phát triển ngành thủy sản; xây dựng vườn mẫu cho giá trị kinh tế cao; ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm. Đến nay, mức thu nhập bình quân đầu người của Lê Lợi đã đạt 67,9 triệu đồng/người (tăng 205,2% so với thời điểm xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới). Trên địa bàn không còn hộ nghèo theo tiêu chí nghèo giai đoạn 2016-2020.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lê Lợi

Ngoài việc nâng cao thu nhập cho người dân, Lê Lợi cũng dồn lực để đầu tư các công trình hạ tầng. Xã đã triển khai trải thảm bê tông trên các trục đường liên thôn, liên xã và liên xóm, đạt 100%; hai bên đường được trồng cây bóng mát, hoa, cây cảnh và lắp điện chiếu sáng những đoạn đi qua khu dân cư. Nhà văn hóa, trạm y tế cũng được đầu tư khang trang hơn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cơ sở vật chất trường học và chất lượng giáo dục trên địa bàn được chú trọng theo đúng tiêu chí của NTM về giáo dục.

Các tập thể, cá nhân được UBND thành phố và UBND xã khen thưởng vì có thành tích trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới đạt chỉ tiêu đề ra. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; các tổ An ninh tự quản tại các thôn hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Các hoạt động xây dựng, cải tạo giữ gìn, bảo vệ môi trường được đẩy mạnh thông qua phong trào ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh… tạo thêm điểm nhấn sinh động và diện mạo tươi đẹp cho quê hương.

Năm 2021, xã Lê Lợi đã đạt các chỉ tiêu, tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, xã đang tiếp tục xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16